Băn khoăn mặc áo dài trong ngày cưới truyền thống

Việc lựa chọn trang phục cưới phải được lựa chọn kĩ càng và đặc biệt nó phải mang theo nhiều ý nghĩa cho ngày cưới bởi Lễ cưới là một ngày quan trọng đối với các đôi uyên ương,. Mỗi quốc gia, dân tộc đều có một trang phục cưới truyền thống riêng và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Áo dài từ xa xưa đã trở thành trang phục trong lễ cưới của nước ta. Các cô gái của chúng ta nhớ nhé.

Ngày nay, trong các đám hỏi lẫn đám cưới Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 hiện đại, cô dâu có thể mặc váy cưới khi đãi tiệc, nhưng vẫn phải mặc áo dài khi thực hiện các nghi lễ gia tiên. Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, áo dài là một trong những đặc trưng không thể thiếu.Thật ra, đối với các cô dâu sắp cưới, chuyện mặc lại áo dài đám hỏi trong đám cưới chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế, sở thích cũng như phụ thuộc vào quan niệm, sự bàn bạc thống nhất giữa hai bên gia đình theo phong tục cưới hỏi của từng vùng miền nhất định.

Chẳng hạn, ở miền Nam, cô dâu vẫn thường chuẩn bị 2 áo dài khác nhau để mặc trong đám hỏi và đám cưới, trong khi ở các vùng miền khác, hầu như không thấy nhắc đến chuyện này. Tất nhiên, nếu bạn thích và có điều kiện về kinh tế, dư dả thời gian, chuẩn bị cho mình 2 bộ áo dài khác nhau trong lễ hỏi và lễ cưới chụp ảnh kỷ yếu là một điều tuyệt vời. Bạn biết đấy, trở thành cô dâu là một sự kiện trọng đại có một không hai trong cuộc đời người con gái. Không nên bỏ lỡ bất cứ điều gì, bao gồm cả việc chuẩn bị trang phục tươm tất để có những bức hình ghi lại từng khoảnh khắc đẹp nhất vốn có của bạn.

Áo dài Việt là trang phục truyền thống khá lâu đời của người Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài Việt cũng không nằm ngoài dòng chảy biến động ấy. Hiện áo dài ngày càng được cách tân trên phom dáng truyền thống. Nó mang trong mình cả một nền văn hóa Việt và nó được thể hiện ngày càng đậm nét trong các mẫu áo dài hiện đại ngày nay. Áo dài dành cho lễ cưới thường được thêu, dệt trên nó những họa tiết dân tộc: trống đồng, chim lạc…mà tiêu biểu là họa tiết rồng vàng thêu nổi hay đính đá kết cườm trên nền vải đỏ, trắng…
Tất cả đều cùng hòa một sắc màu hạnh phúc của tân nương – tân lang trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Quốc phục càng thêm ý nghĩa hơn khi lồng ghép tinh tế hình ảnh “quốc hoa” vào trong nó. Khó có cô dâu nào có thể chối từ những chiếc áo dài mang sắc màu quốc hoa – màu hồng cánh sen, nó làm tôn làn da trắng mịn màng, tô thêm má  hồng thẹn thùng e ấp của nàng dâu mới của chúng ta.
Về  khía cạnh thẩm mỹ, văn hóa và trang phục truyền thống của người Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến tà áo dài. Là biểu tượng của người phụ nữ Việt – là trang phục truyền thống và tiêu biểu thể hiện được những đường nét kín đào mà gợi cảm của con người nước Nam. Bên cạnh Chụp ảnh kỷ yếu trọn gói  chiếc váy cưới trắng thanh thoát mang lại cho cô dâu vẻ đẹp hiện đại, đậm phong cách Tây phương thì không thể thiếu chiếc áo dài cưới truyền thống duyên dáng trong lễ cưới của người Việt.
Một lễ cưới truyền thống dĩ nhiên nên đi cùng những trang phục truyền thống, và áo dài là một lựa chọn hoàn hảo nhất trong lễ cưới người Việt. Vì thế nên các bạn gái không phải lo lắng quá đâu nhé.
Kien Nguyen Studio – Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu trọn gói chuyên nghiệp

Hotline: 0989 063 360 – 0961 365 696

Địa Chỉ 1: 521/69 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Địa Chỉ 2: 51 Ngách 32/43 An Dương – Tây Hồ – Hà Nội

Email: kiencuong2@gmail.com

Website: kiennguyenstudio.com

Share this post

Post Comment