Các nhà chức trách của các nước Baltic diễn tập “tẩy rửa” Klaipeda từ “ly khai” nói tiếng Nga thời loạn mobile

Thời loạn mobile 16 tháng 3 dẫn trong các game thoi loan mobile 2016 bài tập quốc gia lớn nhất của các lực lượng game thoi loan mobile 2016 vũ trang (AF) của Lithuania “Thunderbolt – 2016”. Phần chính của cuộc tập trận diễn ra ngay trên đường phố Klaipeda.

Mục tiêu của họ – Lực lượng vũ trang của Lithuania để tiến hành các hoạt động liên kết đào tạo với các đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ và cải thiện sự hợp tác với các cơ quan chính phủ dân sự trong trường hợp của một cuộc chiến tranh lai. Trong tập kịch bản mô phỏng tất cả các loại mối đe dọa – từ chiến tranh lai trước khi các cuộc tấn công khủng bố. Chú ý đặc biệt sẽ được trả cho việc bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược.

Các bài tập, đặc biệt, diễn ra trên lãnh thổ của khí tự nhiên terminal hóa lỏng tại Klaipeda, cảng Klaipeda và những người khác. Nó được giả định rằng trong các cuộc diễn tập sẽ tham gia tổng cộng khoảng ba ngàn binh lính, khoảng 500 quan chức của hệ thống các vấn đề nội bộ và khoảng 200 nhân viên các cơ quan dân sự. ba ngàn binh sĩ dự bị, Bộ Quốc phòng báo cáo cũng đã được gọi. Tuy nhiên, tại các điểm huy động được chỉ có một nửa dành để dự bị.

thời loạn mobile

Theo kênh truyền hình “Star”, kịch bản, những kẻ phá hoại chưa chiếm được thành phố, và các lực lượng đặc biệt Lithuania thực hiện một quá trình quét. Hướng dẫn thủ thuật Thời loạn mobile Đàn ông trong ngụy trang chuẩn bị tư thế chụp, bị thương và tấn công một kẻ thù vô hình. Các vấn đề của những người lính – để bảo vệ các tòa nhà chính phủ, sân bay, dân sự và các mục tiêu quân sự. Họ cũng sẽ làm việc ra một mô hình của hành vi với dân địa phương. Đường phố đông đúc tuần tra quân đội, xe bọc thép, xe tăng, không ngừng vỗ bức ảnh, trên bầu trời quanh máy bay trực thăng, các bác sĩ trực tiếp và nhân viên cứu hỏa.

Phần lớn nhất của tập thể dục – game thoi loan mobile 2016 mô phỏng của chiến tranh đô thị – bắt đầu vào ngày 08 tháng 3 – nói với các phóng viên kênh.

Để tránh xung đột, nó là cần thiết để đào tạo những người lính của quân đội trong môi trường tự nhiên – trong các thành phố và các khu định cư dân cư – cho biết người đứng đầu của Tham Mưu của Lithuania lực lượng vũ trang Chuẩn Tướng Vilmantas Tamoshaytis .

“Ngoài ra, điều quan trọng cho quân đội là Tin tức sự kiện Thời loạn mobile để mọi người thấy và hiểu rõ các mục tiêu của quân đội Lithuania trong quốc phòng của nhà nước,” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn Delfi.lt.

Đối với những hành động trong những tình huống tương tự như hiện nay đã hình thành một đội ngũ tình nguyện viên của Cảnh sát quốc gia thuộc phản ứng nhanh chóng, trong đó bao gồm – một tiểu đoàn bộ binh nhẹ, gia cố bằng xe bọc thép và pháo binh.

Điều đáng chú ý là trong Ukraina các bài tập được xem là chuẩn bị để đẩy lùi sự “xâm lược của Nga”, mà các tuyên truyền viên người Ukraine cho năm thứ ba đe dọa châu Âu.

Là biên tập viên của trang web đáng ghê tởm “Censor”, liên kết với các đại diện của cái gọi là “đảng của chiến tranh” Alexander Turchinov , Yuri Butusov trên trang của mình trên game thoi loan mobile 2016 “Facebook” đã viết rằng các lực lượng vũ trang của Lithuania và các cơ quan thực thi pháp luật làm việc trong các bài tập về các tùy chọn định cư để chống lại cái gọi là “lai các mối đe dọa từ Liên bang Nga “.

“Kẻ phá hoại Nga nắm quyền kiểm soát các cổng Lithuania chính của Klaipeda. Họ hoạt động dưới vỏ bọc của dân thường và có đồng lõa trong những kẻ phản bội địa phương. Tại lối vào tòa nhà hành chính của một trại lều của người ly khai, những người mong đợi để kích động một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ. quân đội Lithuania và Bộ Nội vụ phải tấn công ngay lập tức và phá hủy tên cướp “- ông mô tả một tập kịch bản.

“Tất cả trong Slavyansk. Lithuania đang chuẩn bị cho cuộc chiến hybrid hiện đại – một cuộc chiến tranh tại các thành phố, các chiến binh ánh sáng, sự thông minh, vũ khí chính xác, “- cho biết Butusov.

– Trong Lithuania, kích động chiến tranh, – cho biết trình duyệt MIA “Russia Today” Rostislav Ishchenko .

– Các cơ quan chức Lithuania, cũng như các quốc gia Baltic khác, cho rằng Nga đang chuẩn bị để tấn công. Kể từ Ukraine tin rằng Nga đã bị tấn công vào cô trong Slavyansk, Bộ Tổng tham mưu của Lithuania logic làm việc ra một kịch bản tương tự. Trong trường hợp này, nhiều khả năng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông và các nước hàng đầu của phương Tây.

“SP”: – Các tập thể dục đều quay ra đẹp mắt. Và nếu, trong thực tế? Nếu
giả thuyết tưởng tượng rằng trong Litva hoặc các nước Baltic khác
có những “người lịch sự”, điều gì sẽ xảy ra?

– Ukraina, với 90 thường xuyên luyện tập trong cuộc tập trận chung với đàn áp NATO của cuộc nổi dậy đòi ly khai ở Crimea. Nó không giúp đỡ.

“SP”: – Có thể Lithuania hoặc các nước Baltic, trong thực tế trở thành
một đấu trường cho cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây? Nếu có, trong những
hoàn cảnh?

– Có thể. Như một kết quả của các hành động khiêu khích của phương Tây tổ chức, cũng như theo cách riêng của họ bị lôi kéo vào một cuộc xung đột với Nga. Bả cư xử khá đầy đủ, gây căng thẳng quân sự trên biên giới của mình. Có đó – NATO, và đặc biệt là Hoa Kỳ để chiến đấu cho họ sẽ không.

“SP”: – Tại sao người Ukraine tuyên truyền viên tại mỗi lần lượt cố gắng để xem các “mối đe dọa Nga”? Làm thế nào lâu thế giới vẫn sẽ chú ý đến những đe dọa?

– Đối với các hysteria quản lý hiện nay về “mối đe dọa Nga” – cách duy nhất để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân từ thảm họa trong nước và thu hút sự chú ý của phương Tây.Tây đã và sẽ được hạnh phúc để quên đi Ukraina mãi mãi, nhưng tình hình không cho phép.Hàng chục ngàn những tên côn đồ của Đức Quốc xã trang bị vũ khí ở trung tâm của châu Âu là mối đe dọa cuối cùng không chỉ DNI / LC, và ngay cả những bãi biển của Bồ Đào Nha.

“SP”: – Theo như các chiến dịch Syria đã tăng cường vị thế của Nga? Bây giờ Muốn Có ai khác để khiêu khích Moscow?

– Tăng cường nghiêm túc. Nếu họ muốn. game thoi loan mobile 2016 Nhưng họ vẫn còn? Hy vọng cuối cùng chết …

– Đe dọa châu Âu thần thoại “mối đe dọa Nga”, họ đang cố gắng để đạt được những thứ con người và động vật cùng trên thế giới luôn là những yếu từ các mạnh tìm kiếm, cụ thể là ủng hộ và bảo vệ mạnh mẽ khác – vì vậy phản ứng Butusova nhận xét ​​phân tích chính trị Stanislav CIS EMO Byshok .

– Ngay cả khi các cường quốc không có kế hoạch để nắm bắt các nước yếu hơn, “chơi với nạn nhân” có thể đơm hoa kết trái, chơi vào tay vận động hành lang và công nghiệp quốc phòng nói chung, các “diều hâu” ở các bang hộp mực mạnh. Và cuối cùng nó biến ra tình hình win-win: chiến tranh đang giành chiến thắng vì sự vắng mặt của một phần của kẻ xâm lược, các nước nạn nhân nhận tài trợ bổ sung cho việc tăng cường an ninh, quốc phòng, và vận động hành lang công nghiệp quốc phòng trong nước, người giữ nhận đối số bổ sung để thúc đẩy lợi ích của họ.

“SP”: – Không được đi theo “kịch bản Slav” Thật sao? Trong Lithuania, trong tất cả các mức mà sợ?

– Nếu tất cả các sử liệu chính thức của bạn được dựa trên một trăm, hai trăm hoặc thậm chí hàng ngàn năm của cuộc đối đầu với Nga, điều gì sẽ Nga đã làm, hành động của cô luôn được xem như một nỗ lực để tấn công bạn. Thêm vào đó bạn cần phải nhớ câu nói “con mèo biết những con vật này ăn”, được hiểu bởi các cơ quan chức Lithuania rằng bất bình của người dân nói tiếng Nga có một thực tế được thúc đẩy. Nhưng bởi vì bất kỳ sự thỏa hiệp với các dân tộc thiểu số Nga đang xem xét thông qua lăng kính của cuộc chiến tranh lâu dài với Nga, họ đã bị cuốn sang một bên như một sự nhượng bộ kẻ thù xâm lược. Và trở lại trên các nạn nhân, trong đó các đồng minh phương Tây cần phải tiết kiệm.

Bộ Quốc phòng Nga, tất nhiên, phải được cung cấp cho các kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong trường hợp tình trạng bất ổn tại các nước láng giềng. Nhưng sự tồn tại của kế hoạch đó và phá hoại kế hoạch chủ động trong các vùng lãnh thổ của các nước này – những điều hoàn toàn khác nhau.

“SP”: – Có thể về mặt lý thuyết kịch bản Lithuania, trong đó khu vực với một chủ yếu nói tiếng Nga phiến quân dân chống lại chính quyền trung ương? Nếu vậy, trong hoàn cảnh nào, và làm thế nào các sự kiện có thể phát triển?

– Có điều kiện “euromaidan” giành được trong Litva thậm chí 25 năm trước đây, các luật áp vi phạm quyền dân số nói tiếng Nga, đã từng người một được chụp tại cùng một thời điểm. Về vấn đề này, rất khó để tưởng tượng những gì là phải có quyền lực ở Vilnius cho cư dân của Nga Lithuania tuyên bố thành lập nước Cộng hòa nhân dân về một phần của đất nước.

“SP”: – Bạn đồng ý rằng sự tách biệt của Ucraina Donbass và Crimea – được trả chậm trong thời gian hậu quả của sự sụp đổ của Liên Xô? Trường hợp khác, trong không gian của Liên Xô cũ, điều này có thể xảy ra một lần nữa?

– Gần đây, Tổng thống Vladimir Putin đã đúng quan sát thấy rằng các chính sách quốc gia Lênin đặt ra bởi bom nhà nước, trong đó tách vào năm 1991. Thật vậy, các territorialization chính sách dân tộc khi cho một hoặc một nhóm dân tộc lập pháp nói chung tùy ý, hoặc lãnh thổ đó, trở thành “chính thức” lãnh thổ của nhóm, không thể không dẫn đến sự xuất hiện của các cuộc xung đột sắc tộc-lãnh thổ. Mong muốn vào nhóm “danh nghĩa” dân tộc, hay chính xác hơn – tinh hoa của nó để thống trị các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa cộng hòa “của họ” là mâu thuẫn với lợi ích của các nhóm dân tộc khác trong lãnh thổ. Và bây giờ, nhìn vào bản đồ, thật khó để tưởng tượng rằng chỉ có một trăm năm trước đây, không phải Ukraine cũng không phải là quốc gia Baltic hay “stans” Trung Á không tồn tại như một cộng đồng sắc tộc-chính trị.

Thật không may, một số tính năng của chính sách dân tộc như vậy kỳ lạ di chuyển trong thực tế hiện đại của Nga. Nếu chúng ta nói về không gian hậu Xô Viết, trong điều kiện nhất định, những xung đột đông lạnh tại Transnistria và Nagorno-Karabakh có thể bùng phát trở lại. Để làm điều này, tất nhiên, nó đòi hỏi sự can thiệp của các nước thứ ba. sự chú ý của cá nhân và khu vực Balkan, nhưng nó là một chủ đề lớn đặc biệt.

Tại thời điểm hiện tại đã có nói về sự bao gồm của Serbia ở Liên bang Nga và Belarus là một đối tác bình đẳng. Nếu một số bước trong hướng này sẽ được thực hiện, nó có thể bình định khu vực Balkan. Trong lịch sử, Nga và Nga của hiện diện tại đây hoặc vùng đó của thế giới đóng góp vào giữa các sắc tộc, và khi Nga đã đi, cuộc thảm sát bắt đầu.

“SP”: – Điều gì thực tế là việc huy động chỉ là một nửa số điểm thiết kế? Các cư dân của các nước Baltic không muốn bảo vệ đất nước của họ?

– Họ hiểu rằng nếu chiến tranh giữa nước Nga và họ sẽ bắt đầu, nó, trước khi nó bắt đầu để kết thúc. báo cáo gần đây của Tổng thống Estonia Toomas Ilves rằng đất nước không thể phát triển do thực tế rằng biên giới với Nga, cũng được gọi là sự nhiệt tình Estonia và củng cố game thoi loan mobile 2016 niềm tin vào sự tỉnh táo của nhà lãnh đạo của họ. Đóng bởi là có một biên giới rộng lớn với Nga Estonia Phần Lan đời – và phát triển tốt, bao gồm cả các chi phí của hợp tác với láng giềng phía đông của nó.

Nói chung, tất nhiên, mong muốn hướng dẫn các nước Baltic nhỏ càng nhiều càng tốt để cãi nhau với Nga là một thị trường quan trọng đối với xuất khẩu của mình, rõ ràng chỉ là một điều khó chịu chứ không phải tầm thường, mặc dù: các quốc gia vùng Baltic đang được quản lý bên ngoài …

Share this post

Post Comment