Hai nhà sáng tạo ní đã phát minh ra máy máy bẫy côn trùng đa năng tai game big one

Hai nhà sáng tạo ní đã phát minh ra máy máy bẫy côn trùng đa năng tai game big one

Vào mỗi buổi tối, hai chị em mở đèn thì lại có con bù hóng bay vào nhà khiến hai em Anh Thư, Quế Lâm cảm thấy rất khó chịu nên đã quyết định sáng chế ra máy bẫy côn trùng. Chính chiếc máy này đã đem về cho hai chị em một giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long năm 2014.

Rất nhiều người bất ngờ và tò mò về chiếc máy bẫy côn trùng của hai chị em Võ Ngọc Anh Thư và Phạm Phạm Quế Lam (cùng học lớp 4/1, Trường Tiểu học Đông Bình A, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Để cho ra được một sản phẩm độc đáo này hai chị em đã phải cùng nhau miệt mài nghiên cứu, sáng chế suốt 2 tháng liền mới có thể đem đi dự thi.


Hai em Quế Lam, Anh Thư lắp ráp chiếc máy bẫy côn trùng đa năng.

 

Em Quế Lâm cho mọi người biết về ý tưởng của mình:” Vào mỗi buổi tối khi em bật điện để học bài thì có rất nhiều con bù hóng bay vào nhà khiến cho hai chị em em rát khó chịu, nhà em phải tắt đèn để cho chúng bay bớ ra, nhưng khi mở điện lại là chúng lại bay trở lại. Chúng gây ngứa da, bám dầy vào bóng đèn, gây mất vệ sinh trong nhà, từ đó chúng đã khiến cho em có ý tưởng để làm một chiếc máy bẫy côn trùng”.

Chiếc bẫy côn trùng đa năng.

Đến đầu năm học khi nhà trường phát động cuộc thi tai game big one sáng tạo thì hai chị em Anh Thư, Quế Lam cùng bàn bạc với nhau để có thể chế ra được một chiếc máy bẫy tai game big one côn trùng đa năng đẻ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy vậy nhưng từ ý tưởng đến việc tạo ra máy thì lại vô cùng phức tạp.

Share this post

Post Comment