Thoái hóa cột sống và nguyên nhân do mang vác các vật nặng

Chỉ có điều thoái hóa cột sống không chỉ đơn thuần là những thoái hóa của hệ xương khớp mà thoái hóa còn gây ra những biến chứng cho cơ thể của con người trên rất nhiều những cơ quan của cột sống. 

Việc mang vác các vật nặng là một cảnh tượng thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thường thấy đối với những người lao động phổ thông, lao động chân tay. Chúng ta đến thăm các công trình xây dựng, các bến cảng và ngay cả các nhà máy bệnh đau lưng, chúng ta đều rất hay nhìn thấy những người công nhân mồ hôi nhễ nhại bê những bao tảo nặng hoặc thậm chí là cõng trên lưng những bao tải rất nặng, những bì xi măng, những xô hồ, những vật liệu xây dựng hoặc những vật dụng khác…

hình ảnh đĩa đệm bị thoát vị
hình ảnh đĩa đệm bị thoát vị

Khi làm hoặc bê vác nặng như vậy chắc chắn xương khớp của họ sẽ chịu những ảnh hưởng rất lớn, luôn luôn bị đè nặng, chịu những áp lực quá tải và có thể gây nên hiện tượng benh thoat vi dia dem.

Điều trị bệnh nhân thoái hóa cột sống
Điều trị bệnh nhân thoái hóa cột sống

Khi bị thoái hóa cốt sống mà chúng ta vẫn tiếp tục mang vác những vật nặng như vậy trên vai thì càng nguy hiểm hơn bởi vì khi đó không chỉ dừng lại ở hiện tượng mà còn biến chứng ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau thần kinh tọa. Bởi vậy, nếu không muốn bị thoái hóa cột sống thì chúng ta nên chú ý khi mang vác những vật nặng, chúng ta nên cố găng mang vác nhiều lần với những trọng lượng vừa phải để giảm áp lực cho phần xương khớp, đồng thời làm cho xương khớp có thể giữ vững được trạng thái ban đầu của nó và không dẫn đến thoái hóa cột sống.

Share this post

Post Comment