Microsoft ra mắt trang web giáo dục khuyến khích giáo viên chơi Minecraft.

Microsoft ra mắt trang web giáo dục khuyến khích giáo viên chơi Minecraft.

Minecraft là cổng thông trong giáo dục nhằm mục đích để cho các nhà giáo dục chia sẻ lời khuyên về việc làm thế nào trò chơi phổ biến của Mojang có thể được sử dụng để dạy cho trẻ em.

Hàng triệu trẻ em đang chơi Minecraft ở nhà, cho dù trên máy tính hay thiết bị di động. Bây giờ công ty mẹ của game Microsoft muốn khuyến khích các giáo viên nhiều hơn để sử dụng nó trong các lớp học.

Microsoft là nhà phát triển của trò chơi Mojang cho 2,5 tỷ USD trong năm 2014, đã đưa ra một trang web mới cho giáo viên, nhằm bồi dưỡng một cộng đồng các nhà giáo dục trao đổi kế hoạch bài học và các thủ thuật khác dựa trên Minecraft.

Các trang web mới được công bố của Phó chủ tịch của Microsoft trên toàn thế giới Anthony Salcito, hoàn chỉnh với một danh sách những cách học đã kết hợp Minecraft vào bài học của họ.

” Học sinh tiểu học ở Seattle được học các kỹ năng toán học cơ bản bằng cách tính chu vi, diện tích và khối lượng trong Minecraft trong một chương trình toán thứ Bảy. Học sinh trung học ở Los Angeles đang học về các tôn giáo lớn trên thế giới như là một phần của lớp nhân văn của họ. Họ đang truy cập trang web thiêng liêng trong thành phố của họ, nghiên cứu các trang quốc tế và sau đó xây dựng chúng trong Minecraft.

Sinh viên Alfriston College ở New Zealand đang hợp tác với Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland để tìm hiểu lịch sử của người dân New Zealand đã từng phục vụ trong chiến dịch Gallipoli 1915 bằng cách tái tạo cảnh quan trong Minecraft, từng khối. Học sinh tiểu học đang học các khối xây dựng của khoa học máy tính tại một trại Minecraft mã hóa trực tuyến. Học sinh tiểu học ở Scotland đang học về quy hoạch thành phố và kỹ thuật bằng cách reimaging, thiết kế lại và sau đó xây dựng trong Minecraft những gì họ nghĩ Dundee như thế nào”.

Mojang đã bán được hơn 70 triệu bản sao của Minecraft trên tất cả các nền tảng từ khi ra mắt của trò chơi trong năm 2009, với các trò chơi trở thành một công ty yêu thích ở trẻ em cũng như các game thủ phát triển nó.

Trẻ em đang chơi Minecraft trong hàng triệu người và có thể học được nhiều thứ từ nó?
Trẻ em đang chơi Minecraft trong hàng triệu người và có thể học được nhiều thứ từ nó?

Minecraft cũng đã sinh ra một mạng lưới phát triển mạnh của các kênh YouTube, trong đó có một kênh do tác giả người Anh Joseph “Stampy” Garrett gần đây đã tung ra một chương trình giáo dục được gọi là Wonder Quest.

Các dự án giáo dục khác liên quan đến Minecraft bao gồm MinecraftEdu, một phiên bản riêng của Minecraft với các tính năng được thiết kế cho các trường học và cộng đồng riêng của mình mà các nhà giáo dục trao đổi lời khuyên về làm thế nào để sử dụng nó.

Ba cách để sử dụng Minecraft trong lớp học.

Công ty Mỹ ThoughtSTEM đã đưa ra một add-on cho Minecraft gọi  là LearnToMod, nhằm mục đích để dạy trẻ em kỹ năng lập trình thông qua việc sửa đổi cho các trò chơi theo cách riêng của mình.

Trong năm 2013, Google đã làm việc với MinecraftEdu và Viện Caltech cho thông tin lượng tử và vật chất để khởi động một mod gọi qCraft rằng sử dụng Minecraft để dạy trẻ em về máy tính lượng tử. Trong khi đó, một dự án công bố tháng 3 năm 2015 sẽ thấy MinecraftEdu cung cấp cho tất cả các trường trung học ở Bắc Ireland .

Microsoft ra mắt Minecraft trong trang web giáo dục và Microsoft sẽ tham gia triển lãm tại sự kiện kéo dài hai ngày ở London, nơi một số phiên bảng sẽ tập trung vào vai trò của Minecraft trong trường học.

Share this post

Post Comment