Nguyên nhân gây viêm xoang như thế nào ?

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm xoang là nhiễm vi-rút. Đặc biệt là những người bị dị ứng, những người mắc bệnh hen suyễn và những người có đường cong của vách ngăn mũi có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh được biểu hiện ở đau đầu xoang, tăng mạnh vào buổi sáng và khi bệnh nhân cúi đầu. Trong điều trị viêm xoang, bạn có thể sử dụng các phương pháp tại nhà giúp giảm đau đầu .

Viêm xoang là kết quả của cảm lạnh . Vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sự phát triển của bệnh này; nhiễm trùng thường được gây ra bởi virus. Đặc biệt, dị ứng và những người mắc bệnh hen suyễn bị viêm xoang . Các nhiễm trùng tái phát của đường hô hấp trên góp phần vào sự phát triển của bệnh . Sâu răng cũng là một yếu tố thuận lợi . Độ cong của vách ngăn mũi có thể góp phần gây ra viêm xoang . Trong nhóm nguy cơ, có những người bị phì đại amidan vòm miệng.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược

Triệu chứng viêm xoang
Triệu chứng đầu tiên của viêm xoang là chảy nước mũi và trong suốt . Sau đó là một cơn đau đầu từ xoang, tăng lên khi bệnh nhân cúi đầu. Tùy thuộc vào vị trí viêm, có các triệu chứng viêm xoang bổ sung khác nhau. Nếu virus tấn công xoang hàm trên, bạn sẽ phàn nàn về đau răng, má và đau hàm trên. Nếu vi sinh vật xâm lấn xoang trán, có đau quanh trán. Đổi lại, sưng mí mắt là một dấu hiệu cho thấy viêm phát triển trong xoang của mí mắt. Trong quá trình viêm xoang, bệnh nhân bị nghẹt mũi và không có mùi. Các triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm khó chịu nói chung, tăng nhiệt độ cơ thể và thiếu thèm ăn. Ho cũng có thể xảy ra .

Điều trị viêm xoang
Viêm xoang nên được điều trị vì biến chứng sau bệnh có thể là áp xe não và viêm màng não. Phương pháp điều trị được sử dụng để ngăn ngừa tái phát. Chúng bao gồm phẫu thuật xoang nội soi, trong đó tổn thương được loại bỏ và miệng xoang được mở rộng. Một phương pháp điều trị khác là phẫu thuật cắt bỏ vùng kín, đó là điều chỉnh vách ngăn mũi được thực hiện ở những người bị vách ngăn mũi bị cong. Thủ tục thứ ba để chữa viêm xoang tái phát là cắt polyp, trong đó polyp từ khoang mũi và xoang được cắt bỏ.

Trong cuộc chiến chống viêm xoang, bạn có thể sử dụng các phương pháp tự làm tại nhà. Nó là giá trị để chuẩn bị hít phải với việc bổ sung dầu long não, muối hoặc các loại thảo mộc . Điều trị như vậy nên được thực hiện nhiều lần trong ngày; anh ta phải hít hơi trong 10 phút. Xúc xích nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm sạch mũi khỏi dịch tiết. Ở nhà, bạn cũng có thể thực hiện quấn trên trán từ một túi muối hoặc mù tạt ấm (không nóng) (trước đây nên được làm nóng trong lò nướng).

Share this post

Post Comment