Những bí mật chưa từng bật mí của chụp ảnh kỷ yếu

Bộ dụng cụ chỉnh hình. Ông nhấn nhiều đến việc cần thiết phải có sự di dưỡng ổn định về mặt tinh thần. Sang có cảm giác ông đã hiểu được hoàn cảnh của anh.

Đúng vậy. Sang không muốn lại phải chứng kiến bộ mặt lúc nào cũng nặng bì bì của Tiết Hạnh mỗi lần phải đổ bô hoặc thay quần áo, giặt rũ cho anh. Anh đã không giấu giếm ông bố vợ đáng kính những suy nghĩ ấy của mình, bởi vì không ai hiểu tính nết con gái bằng ông. Có lẽ cũng vì thế Chụp ảnh sản phẩm  mà Sang thấy ông buồn rũ người, đánh chiếc xe không quay trở lại thành phố trong tâm trạng xúc động khác thường vì thương con rể và giận con gái.

Ngôi nhà thân yêu, tuy còn tranh, tre, nứa, lá nhưng đó là nơi anh đã sinh ra và lớn lên qua tuổi thành niên trong vòng tay tần tảo của mẹ. Không đâu bằng ở chốn nhà quê này, không khí chụp ảnh món ăn tự nhiên sao mà trong lành, khoáng đạt, đó thật sự là điều kiện lý tưởng để anh “di dưỡng tinh thần” như lời bác sĩ khuyên bảo. Từ ngọn gió, tia nắng đến ánh trăng… tất cả đều lồ lộ, khoe hết ra những gì nó vốn có. Anh nghe rõ tiếng chim sẽ líu ríu ngoài vườn cau, tiếng cào cào, chấu chấu bay vè vè trên các nhành tre. Một mùa xuân tươi vui đang ùa vào ba gian nhà lá, ùa vào tâm hồn tưởng chừng đã bị khô héo của anh. Anh đang tự vượt mình nhờ vào tác động của hoàn cảnh.

Buổi chiều ấy Lộc Hoa nhí nhảnh chạy từ ngoài chụp ảnh gia đình  đồng về, trên tay vừa giữ một con vật nhỏ bé vừa dứ dứ trước mặt anh và hỏi:

Đố anh biết, con gì đây?

–           Cà cụống! Ngày bé mẹ vẫn bắt cho anh! — Sang nói mà như reo.

I Để em nướng, rồi hai anh em mình ăn nhé!

–           ừ, nhưng em nhớ là phải kiếm cho anh cây bút và tập giấy đấy nhé!

–           Định làm… thơ à? – Lộc Hoa hỏi lấp lửng.

–           Không! – Sang cười. – Anh muốn học ngoại ngữ. Ở nước ngoài, anh đang theo học một lớp tiếng Anh. Tiếc quá, bao nhiêu dự định phải gác lại.

–           Anh dã khỏe hẳn dâu nào?

Share this post

Post Comment