Thoái hóa cột sống thường gặp ở lứa tuổi trung niên

Thoái hóa cột sống thường gặp ở lứa tuổi trung niên

Thoái hóa cột sống thường gặp ở lứa tuổi trung niên, lứa tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh. Độ tuổi này được tính từ khoảng 30 tuổi trở đi.

Thực ra ngay từ rất sớm mỗi người chúng ta đều trải qua hai quá trình đó là quá trình phát triển và quá trình thoai hoa cot song. Có thoái hóa thì mới có thể phát triển được. cả hai quá trình này diễn ra một cách song song và đồng thời không có phân cách.

Điều trị thoái hóa cột sống khi đã chụp X - Quang
Điều trị thoái hóa cột sống khi đã chụp X – Quang

Tuy nhiên, khi tuổi chúng ta còn trẻ thì quá trình thoái hóa thường diễn ra rất ít và chiếm vai trò chủ đạo đó là quá trình phục hồi và phát triển của hệ xương khớp nhất là xương cột sống. Khi chúng ta bước vào lứa tuổi trung niên, lứa tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh, hai quá trình này vẫn diễn ra nhưng giờ đây quá trình thoat vi dia dem lại chiếm vai trò chủ đạo và chi phối.

Hình ảnh chụp mô phỏng bệnh lý thoái hóa cột sống
Hình ảnh chụp mô phỏng bệnh lý thoái hóa cột sống

Khi bước vào độ tuổi trung niên, độ tuổi mà người ta hay gọi đó là độ tuổi con người đang ngấp nghé đến tuổi già thì quá trình thoái hóa cột sống diễn ra nhanh chóng và chiếm vị trí ngày càng chủ đạo. Quá trình thoái hóa cột sống diễn ra nhanh hay chậm là tùy thuộc vào chế độ ăn uống, điều trị thuốc thang của mỗi người. Hiện nay, khoa học công nghệ đã có sự tiến bộ và phát triển vượt bậc, họ đã tìm ra được nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung lượng canxi đầy đủ và thiết yếu cho cơ thể. Bởi vậy, nếu chúng ta có dấu hiệu đau lưng thì tốt nhất chúng ta nên đi kiểm tra kịp thời.

Share this post

Post Comment