Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản mãn tính

Cột sống của chúng ta là một trong những đoạn khá dài, được kéo từ phần đốt sống cổ, đến phần đốt sống ngực, đốt sống lưng và đốt sống cuối cùng thường gọi là phần xương cụt. Những người bị bệnh viêm phế quản mãn tính thường hay bị bệnh phổi ở hai đoạn chủ yếu là cột sống cổ và cột sống lưng.

Thăm khám viêm phế quản mãn tính ở người bệnh
Thăm khám viêm phế quản mãn tính ở người bệnh

Nguyên nhân bệnh phổi ở những đốt sống này là do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Ở đốt sống cổ, sở dĩ hay bị viêm phế quản mãn tính là do chúng ta thường lao động trong tư thế cúi chứ ít khi lao động trong tư thế thẳng đứng. Khi cúi, lực luôn gây ra tác động lớn lên xương cột sống cổ, xương cột sống cổ thường hay có sự chèn ép, tác động mạnh lên những đĩa đệm và gây ra tình trạng ho có đờm. Tỷ lệ những người bị bệnh bệnh phổi là khá cao và khá phổ biến. Những người bị ho có đờm ở các cột này thường gây ra tình trạng bị đau nhức vùng cổ, đau mỏi vai gáy và thậm chí còn ảnh hưởng lên cả vùng đỉnh đầu.

Hình ảnh minh họa về bệnh phổi
Hình ảnh minh họa về bệnh phổi

Ngoài bệnh bệnh phổi thì bệnh bệnh ho có đờm này còn hay gặp ở đốt sống lưng. Lưng là nơi chúng ta hay chịu những tác động của công việc cũng như của ngoại lực. Chính vì vậy, lưng chúng ta hay có những đau nhức. Những cảm giác của bệnh đau lưng là cảm giác thường gặp nhất tuy nhiên khi mới có cảm giác đau nhức nếu chúng ta có sự chữa trị kịp thời thì bệnh có thể suy giảm và nhiều người còn có thể khỏi hẳn.

Share this post

Post Comment